Cá cơm băm tỏi
a. Nguyên liệu
250 gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít ...).
5 tép tỏi.
Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
b. Chế biến:
- Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào
phi thơm.
- Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường.
- Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm
1/3 thìa cà phê tiêu.
- Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét