Vi cá mập xào với trứng gà được chế biến từ vi cá mập được xem là món bát trân ngày nay và trở thành món ăn sang trọng và khá đắt trong các nhà hàng .
a-Nguyên liệu
- Vi cá mập 200g vi cá đã ngâm nước .
- 8
lòng trắng trứng gà
-120g
thịt ức của con gà
-
20g thịt xông khói
- 1
muỗng cà phê muối
-
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2
muỗng súp sữa
- 1
muỗng súp rượu
- 2
muỗng súp nước bột bắp.
b-Cách chế biến :
- Bạn cho vi cá vào xoong nước, nấu với lửa nhỏ và đều đến
khi sôi, để sôi thêm 1 thời gian ngắn, vớt vi cá rửa lại nhiều lần bằng nước
lạnh và chà với chanh để loại bỏ mùi tanh chất nhớt trên vi cá.
-Làm thấm cá với gia vị: Cho vi cá vào tô đổ thêm 2 muỗng
súp rượu, 5 g hành, 1 muỗng cà phê muối,2/3 nước dùng gà, đậy kín miệng tô đem
chưng cách thủy cho đến khi vi cá mềm, sau đó vớt ra để ráo. Thịt gà cắt nhỏ,
trộn đều với muối bột ngọt, sữa, rượu, bột bắp.
- Cho lòng trắng gà vào tô lớn, đánh đều đến khi lòng trắng
nổi bọt, cho thịt gà vào trộn đều. Đun nóng 2 muỗng súp dầu, cho hỗn hợp ở trên
và vi cá vào xào đều với lửa vừa, rưới vào 1 ít mỡ gà, múc thức ăn ra đĩa, cho
thêm 1 ít thịt xông khói băm vụn là xong.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét