LIÊN HỆ
a.Nguyên liệu
- 200 gr cá cơm khô ( loại cá cơm không đầu , cá cơm mờm , cá cơm khô ,....).
- Nước mắm
- Đường
- Tương ớt
- Giấm.
b. Cách làm
-
Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có
thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.
- Để cá ráo
nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau
đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.
- Pha một bát nhỏ
nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào
đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt
vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay
ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ
rất ngon miệng.-Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét